News

Rajini Wipat School

คาบ ACT ของนักเรียน Grade 9 กับกิจกรรมการทำแหนมเห็ด ซึ่งเห็ดที่นักเรียนนำมาเป็นส่วนประกอบเป็นเห็ดที่ลงเพาะไว้จนได้ผลผลิตออกมา ...
โรงเรียนราชินีวิพัฒน์ได้จัดพิธีการทําขวัญข้าว ซึ่งนักเรียนโรงเรียนราชินีวิพัฒน์ รวมถึงนักเรียนโรงเรียนโสภณประชาเทวารุทธารักษ์ และโรงเรียนวัดบางกระเจ็ด ได้เข้าร่วมการทำพิธีในครั้งนี้ด้วย เป็นกิจกรรมที่เสริมสร้างให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของภูมิปัญญาและได้สืบสานประเพณีไทยเกี่ยวกับการทำขวัญข้าว ที่แสดงความน้อบน้อมต่อแม่โพสพ เพื่อให้ข้าวมีความอุดมสมบูรณ์ ...
กิจกรรมวันสันติภาพโลก ตรงกับ 21 กันยายน ของทุกปี ซึ่งนักเรียนได้เข้าร่วมกิจกรรมในช่วงเช้า โดยมีการให้ความรู้ถึงความเป็นมาและความสำคัญ และร่วมกันสร้างสันติภาพให้เกิดขึ้น ทั้งนี้คุณครูและนักเรียนได้ยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 1 นาที เพื่อระลึกถึงความสำคัญของสันติภาพโลก ...
คาบวิชาแนะแนวการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ของวิทยาลัยดุสิตธานี ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณกชพร นามะสงค์ (พี่บิว) เข้ามาแนะแนวการศึกษาต่อด้านอุตสาหกรรมบริการเกี่ยวกับหลักสูตรต่างๆให้แก่นักเรียน พร้องทั้งมี work shop การทำเครื่องดื่มม็อกเทลผลไม้ให้เด็กๆได้ทดลองทำอีกด้วย ...
วันพุธที่ 13 กันยายน 2566 โรงเรียนราชินีวิพัฒน์จัดค่ายหญิงสมสมัย FLIGHT RWS23: Bound to ASEAN Countries ซึ่งนางสาวฉัตรประอร นิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดค่าย รวมถึง รองศึกษาธิการจังหวัดฉะเชิงเทรา ตัวแทนนายอำเภอคลองเขื่อน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขื่อน และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเขื่อน สาธารณสุขอำเภอคลองเขื่อน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ ๒ ตำบลคลองเขื่อน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลคลองเขื่อน ม.3 และตัวแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอคลองเขื่อน ได้เข้าร่วมพิธีครั้งนี้ด้วย ในกิจกรรมค่ายทางโรงเรียนเล็งเห็นความสำคัญตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการในเรื่องการจัดการเรียนการสอนกลุ่มวิชาสังคมศึกษา ประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง และจริยธรรม และเพื่อปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ในการจัดการเรียนรู้กลุ่มวิชาสังคมศึกษาประวัติศาสตร์ หน้าที่พลเมือง และจริยธรรมให้กับนักเรียนและครู โดยนักเรียนโรงเรียนต่าง ๆ เข้าร่วมกิจกรรมได้แก่ โรงเรียนจุฑาทิพย์ ,โรงเรียนอนุบาลวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ ,โรงเรียนวัดท่าเกวียน (สัยอุทิศ) ,โรงเรียนวัดบางกระเจ็ด (บุญมีอนุสรณ์),โรงเรียนรุ่งโรจน์วิทยา,โรงเรียนดัดดรุณี , โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ และโรงเรียนศรีวิทยา ที่เด็กๆได้ให้ความร่วมมือในกิจกรรมเป็นอย่างดี และมีการเปิดอบรมคุณครูแต่ละโรงเรียนในหัวข้อ เทคนิคการพัฒนากิจกรรมการสอนกลุ่มวิชาสังคมศึกษา โดยวิทยากรพิเศษ คุณกิจธนะ รักษ์ธนธัช ผู้บริหารโรงเรียนก้องฟ้าวัฒนาวิทย์ เข้ามาให้ความรู้และเทคนิคต่างๆที่สามารถประยุกต์ใช้ในการสอนได้ ...
นักเรียนโรงเรียนราชินีวิพัฒน์ได้เข้าร่วมกิจกรรมวันที่ระลึกสากลแห่งการรู้หนังสือ ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 7 และ 8 กันยายน 2566 เพื่อให้นักเรียนให้เห็น ความสำคัญของการรู้หนังสือ (Literacy)   ...
นักเรียนได้ทำกิจกรรมในวันเสาร์กัน กับกิจกรรม Design Mandala การออกแบบมันดาลา โดยการนำรูปทรงเรขาคณิตง่ายๆออกแบบอย่างสร้างสรรค์ตามรูปแบบของตนเอง ซึ่งเป็นศิลปะที่สามารถสร้างสมาธิได้อีกด้วย ...
โรงเรียนราชินีวิพัฒน์ได้ผ่านการคัดเลือกสถานศึกษา "เสริมสร้างความปลอดภัยที่เป็นเลิศ (The Best Safety Practice) จากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ในจังหวัดฉะเชิงเทรา ...
วันที่ 30 สิงหาคม 2566 โรงเรียนราชินีวิพัฒน์ได้รับเกียรติจาก คุณจิรวรรณ ธีรปรีชาชาญ และคุณปิยจิตต์ ปัญจมูล เข้ามาแนะแนวอาชีพมัคคุเทศก์และล่ามและการศึกษาต่อในสาขาวิชาอักษรศาสตร์ให้กับนักเรียนระดับชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 3 -5 เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อและแนวทางในอาชีพมัคคุเทศก์และล่าม   ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

Save